BIỂU TƯỢNG CỦA CÁC CÂU LẠC BỘ SIÊU TỶ PHÚ

Nhắc đến Richard Mille là nhắc đến sự điên rồ của những chiếc đồng hồ nhẹ đến khó tin, những vật liệu tiên phong chưa từng có tiền lệ và tất nhiên mức giá đầy “kiêu hãnh”, khiến giới sưu tầm phải gọi là “Biểu tượng của các câu lạc bộ siêu tỷ phú”, hay “Cú bắt tay ngầm của giới thượng lưu”.
Gần 300 năm qua ngành đồng hồ xa xỉ thế giới vẫn luôn hướng về những tượng đài cổ điển và tôn vinh các di sản truyền thống. Dù thích hay không thích, giới chuyên môn vẫn không thể phủ nhận cuộc cách mạng mà Richard Mille đã gây ra trong những năm gần đây. Đối với ngài Richard Mille, những chiếc đồng hồ trị giá hàng tỷ đồng cho đến cả triệu USD không nên chỉ được ngắm trong két sắt. Nó phải phục vụ chủ nhân, rong ruổi cùng họ và phải đem lại được những cung bậc cảm xúc hàng ngày. Trong cuộc nói chuyện gần nhất với tạp chí Revolution Watch, ông chia sẻ: “Bốn yếu tố mà tôi theo đuổi là đồng hồ Richard Mille phải có độ nhẹ ấn tượng, độ bền đỉnh cao, phải chinh phục những đỉnh cao mới về vật lý cũng như nghệ thuật.”

Giới mộ điệu chắc không xa lạ gì với tình yêu mà ngài Richard Mille dành cho các cỗ xe đua F1. Đã có không ít bài viết khai thác khía cạnh này và tên tuổi các mẫu RM50-01, RM39 hay RM36 đều xứng danh những “chiến mã trên cổ tay”. Tuy nhiên chỉ biết về Richard Mille và xe đua là chưa đủ, bởi ngài Richard Mille còn trung thành với một niềm đam mê táo bạo khác: kĩ nghệ hàng không vũ trụ, đặc biệt là lĩnh vực du hành không gian và vận tốc siêu thanh.

Điển hình là vào năm 2010, RM022 Aerodyne Tourbillon được ra đời, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp tính năng hiển thị 2 múi giờ và bộ khung làm bằng Titanium, Orthohombic Titanium Aluminides và sợi Carbon. Đến năm 2015, Richard Mille tiếp tục cho ra đời các phiên bản dành riêng cho thị trường Mỹ hay Châu Á. Và hai năm sau, vào cuối năm 2017, RM 022 phiên bản dành cho thị trường Châu Âu mới được trình làng trong giới hạn 10 chiếc trong chất liệu Carbon TPT, Ceramic và dây đeo họa tiết Camo.

RM 022 Tourbillon Aerodyne Dual Time European được làm từ chất liệu TPT Carbon, đây là chất liệu yêu thích và đặc trưng của Richard Mille, một loại hợp chất Polymer Carbon siêu bền, siêu nhẹ cũng được sử dụng để chế tạo thân tàu vũ trụ. Ngay trên mặt đồng hồ, các chi tiết Titanium và sợi Carbon tái hiện lại mặt cắt như bên trong cánh máy bay phản lực. Không chỉ dừng ở mặt chất liệu, RM022 Aerodyne Tourbillon có độ phức tạp cao khi tích hợp hai cỗ máy cơ học chỉ 2 múi giờ trên một diện tích. Đĩa chỉ múi giờ thứ 2 bằng sapphire treo lơ lửng ngay chính tâm đồng hồ, dễ sử dụng và điều chỉnh bằng nút bấm bên hông. Cỗ Tourbillon được đặt ở chính giữa kết cấu khí động học, đi cùng là lò xo cân bằng trọng lực cơ chế không cố định. Đây là loại lò xo thường thấy trong Patek Philippe Gyromax hay Gronefeld Parallax Tourbillon, dùng để kháng lại các lực tác động bên ngoài lên đồng hồ và các dư chấn của cổ tay. Cùng với cỗ Tourbillon cân bằng trọng lực, vật liệu siêu chịu lực Orthorbombic Titanium Aluminides, và lò xo cân bằng kể trên, RM022 tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh đáng ngưỡng mộ.

 

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận