Câu chuyện về sự ra đời của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus

5/5 - (2 bình chọn)
  • Câu chuyện về sự ra đời của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus.
    Trong lịch sử phát triển của mình, thương hiệu đồng hồ lừng danh Patek Philippe đã từng có những quyết định táo bạo để thoát hiểm và tiêu biểu nhất có lẽ phải kể đến chính là sự ra đời của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus.
    Năm 1976, đúng 4 năm sau sự xuất hiện chấn động của chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak, hãng đồng hồ Patek Philipe đã mời chính Gerald Genta, bậc thầy chế tác đồng hồ cơ khí, người đã tạo ra chiếc Audemars Piguet Royal Oak huyền thoại, vẽ cho họ một mẫu đồng hồ mới với những tiêu chí ở đẳng cấp cao nhất.
    Tất nhiên là với tài năng và cá tính dị biệt của mình, Gerald Genta không dễ dàng nhận lời ngay. Ông vẫn gặp gỡ, dự họp, lắng nghe nhưng không đưa ra bất kỳ câu trả lời chắc chắn nào. Cho đến một buổi tối, trong khi đang ngồi ăn tại một khách sạn 5 sao ở Basel, đối diện với đầy đủ ban bệ của Patek, ông khẽ ngoắc tay với người bồi bàn mang đến cho ông 1 tờ giấy và 1 cái bút. 1 bản phác thảo của mẫu đồng hồ Patek Philippe Nautilus ra đời sau đó 5 phút đồng hồ trong sự ngạc nhiên và phấn khích cao độ của toàn bộ lãnh đạo Patek. Biết gia đình sở hữu hãng đồng hồ danh giá nhất thế giới Patek Philippe – Stern là những người đam mê thuyền buồm, Genta đã thiết kế Nautilus như một chiếc đồng hồ dành cho thể thao với viền được tạo hình như ô cửa sổ mạn tàu. Nautilus được lấy tên theo chiếc tàu ngầm được điều khiển bởi thuyền trưởng Nemo trong tác phẩm “Hai vạn dặm dưới đáy biển” – Jules Verne.
    Hơn 40 năm đã qua, Nautilus vẫn đang là chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất. Nó là một minh chứng rõ nét nhất cho việc một mẫu đồng hồ có thể làm sống và vực dậy một thương hiệu. Dù đó có là thương hiệu hàng đầu và danh tiếng bậc nhất như Patek Philippe.

Patek Philippe Nautilus
Patek Philippe Nautilus
Patek Philippe Nautilus

Đó là sự ra đời rất tình cờ và tạo lên một dòng thương hiệu. Còn ở Dây da đồng hồ thì sao? Dây da đồng hồ ra đời những năm đầu của thế kỷ 21 vào một buổi chiều mưa tháng 8 Sài Gòn một anh sinh viên mới ra trường vừa đi làm, công việc của anh là nhân viên bán hàng, được đi lại cũng khá thoải mái, môi trường của anh tiếp xúc toàn những ông chủ lớn, họ giàu có, hiểu biết nhiều, đi quốc tế thường xuyên. Máu đồng hồ trong anh cũng có, khi gặp các ông chủ lớn anh cũng thường hay để ý đồng hồ của khách đeo.

Rồi nhiều đêm anh mất ngủ miệt mài tìm hiểu về nó, sau tìm hiểu anh thấy hầu như cái thứ này chỉ giành cho nước ngoài còn ở Việt Nam thì không làm nổi. Nhưng có 1 chi tiết ảnh thắc mắc là nếu cái đồng hồ ta không làm được thì dây đồng hồ chắc ở ta làm được.

Anh lại đi tìm hiểu, tìm hoài cũng chả thấy. Rồi một buổi chiều mưa tháng 8 phố thị Sài gòn cũng thường hay ngập, anh ghé lại quán cafe nhâm nhi chút chơ hết mưa rồi về, sale là thế các bạn ạh.

Trong lúc ngụm một lý cafe anh vô tình nghe được câu chuyện ở bàn bên cạnh đang bàn về ngành da. Anh nghe thích rồi đây, với kinh nghiệm là nhân viên bán hàng nên chuyện bắt chuyện quả không hề khó với anh. Cứ thế cứ thế rồi càng nói anh càng mê, anh xin thông tin của những người bạn mới quen rồi thường xuyên trao đổi. Rồi từ từ anh cũng cho ra được một bộ Dây da đồng hồ đầu tiên, nó nhìn thấy gớm lắm các bạn, nhưng cứ từ từ ngày tháng trôi qua, mỗi ngày một tốt hơn…

Câu chuyện còn dài khi nào có dịp sẽ kể cho anh em nghe tiếp.

Ngày nay nếu anh em đang dùng các thương hiệu thụy sỹ như:

Audemars Piguet, Jaeger-LeCoultre, Vacheron Constantin, Zenith, Chopard, Omega, patek philippe, rolex, BVL, Franck Muller, Maurice Lacroix, …. hãy liên để được được em thay cho bộ dây mới đep như zin, kích thước theo chuẩn từng model đồng hồ.

– Bông vân đẹp như dây zin.

– Thay đổi chiều dài dây da đồng hồ theo cổ tay

– Được cầm nắm lên phần da muốn làm

– Được sử dụng các nguyên phụ liệu nhập khẩu theo chính hãng.

Còn các anh em ở xa chỉ cần cung cấp size dây – size khóa – Độ dày – màu sắc – chiều dài dây nếu có thay đổi.

Thời gian đặt sẽ từ 5-7 ngày làm việc tùy vào mức độ công việc tại xưởng.

Nhằm phục vụ anh em chơi đồng hồ có dây đeo đẳng cấp xứng với đồng hồ thụy sỹ.

Riêng các anh chị em tại nội thành Sài Gòn có thể alo xưởng sẽ có người tới hỗ trợ đo size dây.

Để được hỗ trợ, tư vấn, phục vụ tận nơi (trong thành phố HCM)  vui lòng liên hệ: 0906885622 Sang (Zalo – Viber – iMessage)

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();