Chốt ( cốt) đồng hồ là gì? Vì sao phải lựa chọn chốt đồng hồ xịn

5/5 - (2 bình chọn)

What Is a Spring Bar? Chốt (cốt) đồng hồ là gì?
(Chốt ( cốt) đồng hồ là gì? Vì sao phải lựa chọn chốt đồng hồ xịn)

Spring Bar trên thị trường phổ biến 2 loại, 1 được làm bằng kim loại thau và thép 316L, nhưng để có được những cây chốt (cốt) theo hãng bạn phải đặt OEM với số lượng rất lớn. Và giá mỗi cặp Spring Bar của hãng cũng không hề rẻ, mua lại không có, trừ khi bạn đem đồng hồ chính hãng vào đặt vấn đề. Ngược lại thì các Spring Bar được làm bằng thau thì rất nhiều trên thị trường, loại này rất rẻ tiền, ngược lại chất lượng thì khỏi đòi hỏi, nó rất tệ và bị gỉ sét khi gặp mồ hôi hay nước.

chốt đồng hồchốt đồng hồchốt đồng hồchốt đồng hồ
Nói một cách đơn giản, Spring Bar (chốt đồng hồ) là những ống kim loại nhỏ được sử dụng để giữ cố định dây đeo đồng hồ. Thông thường, mỗi Spring Bar đều có một thanh lò xo nằm gọn trong ống thép, đồng hồ sẽ cần 2 chốt lò xo, nhưng đôi khi, một dây đeo có thể có bốn chốt lò xo (4 Spring Bar).
Đúng như tên gọi của nó, thanh lò xo có một lò xo rất nhỏ bên trong, khi dây đeo được đặt vào đúng vị trí và lực căng được giải phóng, lò xo sẽ ​​nhả ra và hỗ trợ giữ dây da đồng hồ đeo đúng vị trí.

Tại sao việc duy trì các Spring Bar (chốt đồng hồ) của đồng hồ lại quan trọng?

Spring Bar, mặc dù có thể nhỏ nhưng thực sự là một trong những thành phần quan trọng nhất trong cấu tạo của một chiếc đồng hồ. Lý do cho điều này rất đơn giản – chốt đồng hồ là thứ giữ cho dây đeo đồng hồ của bạn được gắn vào đồng hồ của bạn. Nếu không có nó, đồng hồ sẽ rơi hoàn toàn khỏi cổ tay của bạn và bạn sẽ có nguy cơ làm hỏng đồng hồ đáng kể hoặc mất nó vĩnh viễn.

Thanh lò xo là gì và tại sao việc duy trì chúng lại quan trọng?
Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra các thanh lò xo của mình để đảm bảo rằng chúng vẫn an toàn và hoạt động tốt. Nếu cần thay thế chúng, hầu hết các thợ sửa đồng hồ đều có thể thay thế chúng cho bạn và nếu bạn thiên về máy móc, bạn cũng có thể thử tự làm ở nhà, mặc dù bạn sẽ cần mua một công cụ chuyên dụng để làm việc đó.

Sự khác biệt giữa dây đeo Nato và dây da đồng hồ cá sấu là gì?

Về dây đeo đồng hồ, có một sự khác biệt đáng kể về cách các Spring Bar được tích hợp vào thiết kế của chúng. Dây đeo Nato không tích hợp khối tích hợp bên trong, điều đó có nghĩa là dây đeo đồng hồ sẽ chịu nhiều áp lực hơn và chốt đồng hồ sẽ ​​bị hao mòn nhiều hơn theo thời gian.

Chốt đồng hồ là gì và tại sao việc duy trì chúng lại quan trọng?
Dây đeo đồng hồ da cá sấu, chẳng hạn như dây đeo do Shero sản xuất, có tích hợp khối tích hợp như một phần trong thiết kế và cấu tạo của chúng. Điều này cho phép hỗ trợ nhiều hơn cho thanh lò xo và có nghĩa là các thanh lò xo sẽ ​​tồn tại lâu hơn, dẫn đến việc bảo trì ít hơn và chi phí bảo trì thấp hơn cho người dùng.

Nói tóm lại, nếu bạn đang nghĩ về việc bảo dưỡng lâu dài cho đồng hồ của mình và cách tốt nhất để đảm bảo nó tồn tại qua nhiều thế hệ sau, thì việc nghĩ đến các chốt đồng hồ xịn chắc chắn, chốt gỉ sét, đàn hồi tốt. Do đó, đặt dây đồng hồ da cá sấu là lựa chọn tốt hơn nhiều cho việc chăm sóc và bảo quản tổng thể đồng hồ của bạn. Và sau tất cả, sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng để làm gì nếu nó không thể truyền lại cho các thế hệ tương lai?

Nếu bạn đang tìm kiếm dây đeo đồng hồ cá sấu tùy chỉnh cho chiếc đồng hồ sang trọng của mình, hãy truy cập trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về danh mục sản phẩm hoàn chỉnh của chúng tôi. Chúng tôi sản xuất dây đeo đồng hồ cho nhiều loại đồng hồ từ các nhà sản xuất nổi tiếng quốc tế, chẳng hạn như Rolex, Panerai patek, Omega, Longines, AP, Chopart, …. Để biết thêm thông tin, chỉ cần truy cập trang web của chúng tôi ngày hôm nay.

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();