KIẾN THỨC TỔNG HỢP VỀ DÂY ĐỒNG HỒ

5/5 - (3 bình chọn)

KIẾN THỨC TỔNG HỢP VỀ DÂY ĐỒNG HỒ

Anh chị em đam mê đồng hồ thì đều có chung khẳng định đồng hồ là một phần lịch sử của nhân loại, từ khi còn là những bộ máy cồng kềnh, đến những bộ cót cầm tay, đeo cổ và bỏ túi. Và quá trình những cái đồng hồ được đặt lên cổ tay của con người cũng là một câu chuyện thú vị. Đồng hồ luôn được biết tới như một món trang sức, một vật mang giá trị sưu tầm, giá trị tinh thần, đôi khi còn là cả một tài sản to lớn. Cùng với sự phát triển của đồng hồ thì dây đồng hồ cũng có những phát triển mạnh mẽ.

Trong thế kỷ 21, dưới sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0, cái đồng hồ càng khẳng định được giá trị riêng của mình, những cái đồng hồ đa dạng hơn, tinh xảo hơn và hoàn thiện hơn. Những nhà sản xuất càng nâng cao chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ được đẩy lên, nhận thức về cái đẹp cũng có những quy chuẩn khác đi. Một cái đồng hồ hoàn hảo dây đeo chiếm hết 40% tổng thể đồng hồ. Sang dây da sẽ chia sẻ chút ít kiến thức cùng anh chị.

Một cái dây đồng hồ phù hợp sẽ tạo thêm giá trị cho cái đồng hồ

 

DÂY ĐỒNG HỒ CÓ NHỮNG PHONG CÁCH NÀO ?

Để tìm được những bộ dây đồng hồ ưng ý cho một cái đồng hồ đeo tay, vấn đề đầu tiên chúng ta cần biết đó là đồng hồ hồ gì? hàng chính hãng hay là copy. Đồng hồ mà bạn đang sở hữu mang phong cách văn phòng, thời trang, hay thể thao, hay cái nào cũng hợp. Bạn muốn sở hữu một bộ dây đồng hồ bằng kim loại, hay muốn một bộ dây đồng hồ bằng cao su, hay đơn giản chỉ là một bộ dây bằng da, hơn nữa là một sợi dây đồng hồ bằng da thật? Còn những anh chị đã chơi qua hàng cao cấp, chính hãng thụy sỹ đắt tiền thì thường vào hãng order, nhưng lại rất nhiêu khê tại Việt Nam, vậy thì làm sao? các anh chị đó thường tìm đến những nghệ nhân chế tác dây đồng hồ, như Sang dây da (www.daydadongho.net) chẳng hạn.

DÂY ĐỒNG HỒ NATO ( NATO STRAP )

Dây đồng hồ Nato ban đầu được tạo ra cho những người lính ở Anh những năm 1970, nó thể hiện sự bền bỉ, tính thẩm mỹ cao thay thế dễ dàng. Dây đồng hồ Nato được chế tạo từ một mảnh vải dù duy nhất và khi thay thế thì không cần tháo hai chốt của đồng hồ. Mẫu dây đồng hồ Nato được các hãng thời trang huớng đến. Có thể kể ra như: Dw, Seiko 5, ……

DÂY ĐỒNG HỒ DA

Khi mua đồng hồ 97% anh chị rất ít quan tâm về dây, mà cứ nghĩ máng trong đầu là biết bao giờ hư, đồ chính hãng mà, nói về da ta không thể khẳng định chắc ních là rất bền theo thời gian, mà đồ da phụ thuộc vào môi trường bạn đang sống, nhân sinh học trong cơ thể bạn, cách bạn sử dụng…. Khi dây đồng hồ đã đủ sức chịu đựng với bạn thì cũng là lúc ta cần tím đến bộ dây mới tốt hơn… Dây đồng hồ bằng da là chuẩn mực của đồng hồ, không thể chê vào đâu khi đồng hồ bạn đang đeo là dây da, bạn là vip rồi đấy, trong giới người châu âu, mỹ, úc… họ thấy bạn đeo dây ra là rất sang, thể hiện sự giàu có. Giờ đây chuyện dây đồng hồ hãy để Sang dây da lo (www.daydadongho.net).

Khi bạn để Sang dây da (www.daydadongho.net) làm cho bạn?
– Mọi thứ đều chuẩn theo zin
– Dây đồng hồ chuẩn da như trao đổi
– Dây đồng hồ mềm mại, ôm tay, cảm giác thoải mái, không bị ảnh khó chịu trong công việc.
– Có thể vô tình sử dụng được nước ( trường hợp bất đắc dĩ, chứ không thể lạm dụng), nghệ nhân khuyến cáo không dùng nước.
– Thời gian nhanh hơn nhiều khi phải đặt dây hãng
– Giá tốt hơn dây hãng rất nhiều.

DÂY ĐỒNG HỒ DA BÒ

Dây đồng hồ da bò thật và dây da bò giả vân cá sấu chiếm hâu như 90% thị trường đồng hồ giá rẻ, đồng hồ copy. Đặc điểm là nguồn cung rất lớn từ thị trường trung quốc, giá rẻ như cho.

DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ SẤU

Dây đồng hồ được làm từ da cá sấu là một sự lựa chọn yêu thích của những người đàn ông Lịch lãm, thành đạt. Dây đồng hồ da cá sấu thường gắn liền với những cái đồng hồ đắt tiền và đẳng cấp, sang trọng. Hãy để người đan ông tại www.daydadongho.net hỗ trợ anh chị.

DÂY ĐỒNG HỒ DA SHELL CORDOVAN

Đối với những ai chót yêu đồng hồ Đức, đặc biệt phải kể đến hãng đồng hồ Nomos hẳn các bạn cũng sẽ có hiểu biết nhất định về Da Shell Cordovan, ở Việt Nam hay gọi là da mông ngựa. Với tất cả những cái đồng hồ xuất xưởng của Nomos đều dùng da Shell Cordovan làm dây đồng hồ chính hãng sản phẩm của mình.

DÂY ĐỒNG HỒ DA LỘN

Da lộn ( Suede Leather ) là mặt trái của tấm da, thường thì sẽ là da bò, da bê hoặc da cừu.

Đặc điểm nổi bật của da lộn là sự mềm mịn, mềm hơn so với những dòng da khác. Da lộn đem lại cho những dây đồng hồ vẻ bụi bậm, phóng khoáng nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp sang trọng.

Trong dây đồng hồ, da lộn dễ dàng được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

DÂY ĐỒNG HỒ DA ĐÀ ĐIỂU

Da đà điểu thường được sử dụng để làm những sản phẩm cao cấp của những hãng thời trang danh tiếng, da đà điểu chia làm hai nhóm:
– Da mình đà điểu
– Da chân đà điểu

Đối với dây đồng hồ thì những nghệ nhân tại www.daydadongho.net sẽ ưu tiên sử dụng da chân đà điểu nhiều hơn. Da mình đà điểu thường dùng làm ví, dây lưng vì khoảng cách và lỗ chân lông khá to, mặc dù vẫn có thể dùng để làm dây đồng hồ được.

DÂY ĐỒNG HỒ DA KỲ ĐÀ

Theo tâm linh của người việt cũng như trong công việc họ rất ghét kỳ đà cản mũi, do vậy cũng rất ít người dùng loại da này làm dây đồng hồ, thâm chí họ không nhận làm.

DÂY ĐỒNG HỒ KIM LOẠI

Ngoài dây đồng hồ bằng da thì dây đồng hồ kim loại cũng khá phổ biến, đặc thù của mẫu dây đồng hồ này là bền bỉ, tuổi thọ lâu nhất. Dù tên gọi chung là dây đồng hồ kim loại nhưng thực tế có những chất liệu khác nhau như dây đồng hồ thép không gỉ, dây hợp kim sắt, dây hợp kim đồng. Một số vật liệu đặc thù như vàng khối hay Titanium..v..vv

Dây đồng hồ bằng thép không gỉ thì vẫn có khả năng bị gỉ, nên bạn đừng mặc định là chúng không bị gỉ. Hơn nữa khi mua hàng nên hỏi xem dây kim loại làm bằng gì bởi nếu làm bằng hợp kim đồng thì rất dễ bị gỉ và hay hỏng.

Loại thép không gỉ chuẩn ở đây là loại thép 316L ( Rolex thì thường là 904L ) tuy nhiên dòng này sẽ có giá thành rất mắc.

DÂY ĐỒNG HỒ CAO SU

Dây đồng hồ cao su được khá nhiều hãng đồng hồ danh tiếng thụy sỹ dùng, vì nó dùng được trong rất nhiều môi trường khác nhau, cái này ở Việt nam bó tay, chúng thường phải vào hãng đặt. Gần đây apple watch là đồng hồ sử dụng dây cao su nhiều nhất.

Để được hỗ trợ, tư vấn, phục vụ tận nơi (trong thành phố HCM)  vui lòng liên hệ: 0906885622 Sang (Zalo – Viber – iMessage)

Các thông tin tham khảo:

www.daydadongho.net – www.daydadongho.vn – www.thaydaydongho.vn – www.daynit.vn –
www.daydongho.net – www.quaidongho.com
Mạng xã hội:

https://www.facebook.com/daydadongho/

https://www.facebook.com/Quaidongho/

https://www.facebook.com/daydonghodeotay/

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();