Chỉ may tay fil au chinois lin câblé dòng chỉ pháp xa xỉ nhất thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

Chỉ may tay fil au chinois lin câblé hay chúng ta hay gọi ngắn gọn là chỉ Lin hoặc chỉ Pháp. Dòng chỉ này trong giới làm nghề thủ công handmade (tiếng pháp là cousu main) được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Đôi dòng chia sẻ về chỉ fil au chinois. Thương hiệu này không có gốc từ trung quốc do nhiều người lầm tưởng ( hình minh hoạ cha người tàu ).Cái tên này chính thức được hình thành do trào lưu phương đông (oriental) phát triển mạnh đầu những năm 18xx ( khi trung quốc và nhật mở cửa, xu hướng thời trang á đông oriental trở thành chuẩn – lí do cái hình minh hoạ là 1 cha người tàu ).

Thương hiệu, Fil Au Chinois được đăng ký năm 1847 bởi Francois-Philibert Vra. Những năm 1900 do máy móc mới ko phù hợp với sợi lanh kiểu cũ, cái tên này dần dần mất đi vị thế vốn có của mình. Đến cuối 2006 cái tên au đứng trên bờ vực biến mất hoàn toàn thì 1 lần nữa được hồi sinh bởi 2 nhà doanh nghiệp là Olivier và Bruno Toulemonde và đưa nó lên đỉnh cao như ngày nay. Brand này sản xuất rất nhiều loại chỉ phục vụ cho ngành dệt may từ sợi lanh, sợi poly và sợi pha. Sợi lanh classic với cái tên waxed linen được cấu tạo ba sợi nhỏ bện xoắn với mã là No ( No40 và No24 ) được cung cấp dạng bìa 20m, cuộn 30m  hoặc 50m và cuộn lớn 3xx m.

Loại sợi này được sử dụng rộng rãi trong đó có thể sử dụng để làm đồ da thủ công.

 chỉ may tay Fil Au Chinois

Do xu hướng luxury leather phát triển nở rộ, dòng chỉ mới với cái tên linen cable ( câblé ) chuyên dùng cho đồ da handmade cao cấp với cấu tạo bện đôi ( 3 sợi xoắn thành 1 rồi bện xoắn 3 thêm 1 lần nữa tăng độ tròn và sự bền bỉ và hạn chế tưa sợi ) loại này có các mã N 332 đến 832 ( trừ 732 do số xấu quan niệm phương đông ? Và mã đặc biệt 1032 ). Dòng này chỉ được cung cấp ở dạng sample dài 10m và cuộn lớn khoảng 2-300m tuỳ size. Đây là phiên bản cải tiến của dòng waxed linen được sản xuất chuyên dùng khâu tay ( không thể khâu máy ). Đặc biệt size 832 có kết cấu và độ bền, tính thẩm mĩ ưu việt hơn tất cả các size còn lại. Nhiều người nhầm tưởng nó là chỉ sáp gai nhưng thực tế dòng này chưa hề được waxed mà phải xài kèm sáp + hơ lửa để sáp ngấm vào sâu đạt được độ bền lí tưởng. Với những ưu điểm như thế thì những loại chỉ lanh pha như amy gần như không thể so sánh về độ bền bỉ về thời tiết và thời gian.

“Truyền thuyết” kể rằng nhãn hiệu Fil Au Chinois có từ năm 1847 tại Lille- Pháp, là 1 trong các nhà sản xuất chỉ nổi tiếng nhất thế giới. Đối với nhiều nghệ nhân, thương hiệu này là 1 huyền thoại. Được truyền cảm hứng từ phương Đông, nhưng chỉ Fil Au Chinois không phải từ Trung Quốc, mà được sản xuất từ nước Pháp.

Chỉ Fil Au Chinois này thường dùng cho mấy sản phẩm sang chảnh, được các nghệ nhân sử dụng chuyên biệt, có thể thấy các hãng tin dùng như: Hermes hay Louis Vuiton….

Các sản phẩm dây da đồng hồ – dây thắt lưng (dây nịt) từ Shero cũng được chúng tôi dùng chỉ Fil Au Chinois để hoàn thiện.

Chuyên nhận gia công dây đồng hồ, dây nịt (dây thắt lưng) phục vụ anh chị em chơi hàng cao cấp. 0906885622 (Sang)

ACE chơi đồng hồ cao cấp luôn đòi hỏi phụ kiện đi theo cũng phải cao cấp, chính vì vậy hãy để Shero thỏa mãn đam mê này.
www.daydadongho.net  – www.thaydaydongho.vn  là sự lựa chọn tin cậy cho ACE.

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();