Đồng hồ thiên thạch – Mặt đồng hồ thiên thạch

5/5 - (4 bình chọn)

Viên thiên thạch Gibeon khi va vào Trái Đất đã bị vỡ vụn và phân tán ra một vùng rộng lớn: dài 275km và rộng gần 100km. Những người tiền sử ở khu vực này đã sử dụng những mảnh vỡ này để chế tác công cụ đơn giản. giúp ích cho việc săn bắn và hái lượm.

Rolex đã rất yêu thích những tảng thiên thạch Gibeon và quyết định sử dụng nó cho việc chế tác mặt đồng hồ thiên thạch kèm thêm 1 lớp acid xử lý bề mặt khiến các đường vân nổi rõ nét hơn.
Quả thực, những chiếc đồng hồ mang nguyên liệu đến từ ngoài Trái Đất có 1 nét đẹp độc lạ và không một chiếc nào là giống nhau.

Thiên thạch vốn có nhiều loại với thành phần khác nhau, nhưng những loại như Gibeon và Muonionalusta là lựa chọn tốt nhất cho mục đích chế tác sản phẩm thời trang. Sở hữu những mảnh thiên thạch trong tay, lúc này công việc của nhà chế tác đồng hồ mới thực sự đòi hỏi rất công phu.

Đầu tiên, họ phải cắt dọc theo các mặt phẳng khác nhau để nhìn nhận các hoa văn khác nhau, vài góc cho thấy các đường vân thẳng, một vài góc khác có giao diện ngẫu hứng, số còn lại sẽ có hình zigzag.

Sau khi được đánh bóng và làm sạch, người ta sử dụng một vài hoá chất, như axit nitric để làm nổi bật sự tương phản giữa các thành phần khác nhau trên mảnh thiên thạch. Vì có kết cấu hoàn toàn tự nhiên, khác biệt về độ thô hoặc độ mịn giữa các thành phần khác nhau, nên nếu được sử dụng trong chế tạo đồng hồ, thiên thạch sẽ tạo nên vẻ bề ngoài độc nhất.

  1. Thú chơi đồng hồ mặt thiên thạch hẳn được đẩy lên đỉnh cao, khi kết hợp giữa vẻ đẹp thời gian lên tới hàng triệu năm của một mảnh thiên thạch, với cỗ máy cơ tinh xảo mà các nghệ nhân công phu tạo tác.
Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();