Nghi phạm người việt và cựu nhân viên Hermès hầu tòa vì làm giả túi xách

5/5 - (1 bình chọn)

Tòa án Pháp hiện đang xét xử mạng lưới sản xuất túi Hermès giả từ năm 2013 đến 2014 với lợi nhuận hơn 2 triệu euro.

Mới đây, cựu nhân viên Hermès đã bị tòa cáo buộc tội làm giả những chiếc túi của thương hiệu cao cấp. Điều đáng nói là trong số những mẫu túi làm giả, có cả những chiếc túi Birkin nổi tiếng được đặt theo tên của ca sĩ người Anh – Jane Birkin. Tổng cộng có 10 người đang bị xét xử, bảy người trong số họ là cựu công nhân tại công ty được cho là đã tạo ra loạt túi xách giả và bán chúng với giá hàng chục nghìn euro.

Dựa theo thông tin từ tòa án, các điều tra viên đã khám xét căn hộ của một gã đàn ông vốn bị nghi ngờ đã đánh cắp những chiếc túi xách ở Pháp rồi bán chúng cho khách hàng ở Châu Á. Trong lúc khám xét, họ tình cờ phát hiện ra mạng lưới làm đồ giả này. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng đã nghe trộm được những cuộc trò chuyện tiết lộ về sự tồn tại của một xưởng bí mật làm túi xách giả.

Các bị cáo hầu hết đều trong độ tuổi từ 30 đến 61 và họ bắt đầu làm giả túi Hermès từ năm 2013 đến 2014 với giá khoảng 23.500 đến 32.000 euro mỗi chiếc. Tổng lợi nhuận bất chính thu được từ những chiếc túi giả đó lên đến hơn 2 triệu euro (1,8 triệu bảng). Nhiều nhất có lẽ đến từ túi Birkin, loại túi xách nổi tiếng và được săn đón nhiều nhất của thương hiệu Hermès.


Ảnh: The Guardian
Theo các công tố viên, nhóm ba tên chủ mưu sản xuất túi giả gồm: 2 tên từng làm việc tại Hermès và kẻ còn lại đảm nhận việc nhập khẩu da cá sấu từ vùng Bologna (Ý) – nơi các bản sao được tạo ra. Năm tên đồng lõa khác làm việc tại công ty sản xuất đồ giả: 1 tên cung cấp trang sức để trang trí túi xách và 4 kẻ còn lại là những thợ da lành nghề với kỹ năng làm giả công phu. Một số bị cáo khác đã ăn trộm đồ da, dụng cụ, zipper và chi tiết bị tiêu hủy để sản xuất túi giả. Trong số đó có một nghi phạm thường trú tại Việt Nam nhưng không xuất hiện ở phiên tòa và hiện đang chịu lệnh bắt giữ.

Cho những ai chưa biết, Hermès Birkin là dòng túi da thủ công độc quyền được ra mắt vào những năm 1980. Nó được xem là biểu tượng cho sự sang trọng và nổi tiếng khó mua đến mức người ta phải kháo nhau rằng “không phải cứ có tiền là mua được.” Những chiếc túi này có giá trị sưu tập rất cao, chẳng hạn như đã từng có một chiếc được bán đấu giá ở Hồng Kông với mức giá kỷ lục lên đến 380.000$.

Hermès Birkin vốn được đặt theo tên của nữ ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhất thập niên 80 – Jane Birkin. Vào năm 1983, trên một chuyến bay từ Paris đến Luân Đôn, Giám đốc điều hành của Hermès là Jean-Louis Dumas vô tình ngồi cạnh Jane Birkin. Khi ấy, nữ nghệ sĩ đã bất cẩn làm rơi những món đồ cá nhân ra khỏi chiếc túi rơm của mình và tốn khá nhiều thời gian để nhặt lại chúng. Khi đó Louis Dumas đã để ý và ông liền nảy ra ý tưởng về một chiếc túi thay thế chắc chắc và có phần tiện lợi hơn dành cho Jane cũng như phái nữ.

Hiện tại, phiên tòa vẫn đang tiếp diễn đến thứ sáu. Hy vọng rằng chúng ta sẽ được nhìn thấy bản án xứng đáng với những gì họ đã làm trên công sức sáng tạo của Hermès và lấy lại công bằng cho tất cả các khách hàng trung thành của hãng – những người đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng mỗi năm để sở hữu những chiếc túi đẳng cấp nhất, hiếm có nhất.

Vậy ra truyền thuyết của các shop Fake hay nói hàng được nhân viên cũ của hãng sản xuất là có thật! Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Cùng bàn luận với Streetvibe nhé.

Nguồn: The Guardian , Internet

https://www.theguardian.com/world/2020/jun/24/ex-hermes-staff-appear-in-court-over-fake-designer-handbags

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận

echo kk_star_ratings();