RICHARD MILLE ĐỒNG HỒ CHO GIỚI NHÀ GIÀU TRUNG QUỐC

Chúng ta có thể nói ngắn gọn (cái gì giới nhà giàu trung quốc chơi thường có giá đội lên không tưởng).

Richard Mille RM 55 được biết đến là sản phẩm được gắn liền với tên tuổi của tay golf Bubba Watson nổi tiếng, đây cũng là hướng đi mới mẻ và táo bạo của RM. Ngoài Rm 055 Bubba Watson còn có thể kể đến RM 011 gắn liền với tay đua F1 Felipe Massa, RM 027 Rafael Nadal,… tuy có khác nhau nhưng có đặc điểm chung rằng đây đều là những môn thể thao đề cao thành tích cá nhân, điều này càng làm nổi bật giá trị của chiếc đồng hồ.

Richard Mille 055 đây là bản RM 055 đặc biệt Japan Edition- chỉ dành riêng cho đất nước phù tang giới hạn chỉ 50 chiếc. Phải công nhận rằng hiếm có môn thể thao nào cần cảm giác tay nhạy cảm như golf, chỉ một thay đổi nhỏ ở cổ tay Golfer cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích. Nhưng điều này không là trở ngại với RM 055 Japan, mang trong mình bộ máy cơ học in house của RM chỉ nặng 3.5 gram, thân cạnh đồng hồ được làm từ Titan siêu nhẹ siêu bền, mặt trên và dưới của đồng hồ được làm từ Carbon NTPT siêu cứng và nhẹ làm cho người dùng cảm giác đeo như không đeo.

Carbon NTPT rất cứng và hầu như không thể bị phá vỡ, chỉ có kim cương mới đủ độ cứng để gây ảnh hưởng lên chất liệu này. Carbon NTPT dày chỉ 30 micron được tạo từ nhiều lớp xếp chồng lên nhau. để tạo lên vỏ của chiếc RM 055 các nghệ nhân đã phải xếp chồng 800 lớp NTPT và phải dùng tới máy cắt CNC với lưỡi cắt kim cương cực kì hiện đại, chính vì điều này khiến cho những chiếc đồng hồ được làm từ Carbon NTPT có hoa văn không chiếc nào giống chiếc nào.
Tay golf Bubba Watson còn được người hâm mộ biết đến với những cú driver khỏe nhất nhì hành tinh. Điều này là thử thách lớn với tất cả những chiếc đồng hồ nhưng riêng với RM 055 thì không. Hệ thống cáp treo độc quyền của RM trong chiếc RM 055 có thể chịu được gia tốc của hơn 5000 Gs, đây là việc mà khó có chiếc đồng hồ cơ học nào khác làm được.
Chỉ có 50 chiếc RM 055 Japan được sản xuất và con số này đang giảm xuống rất nhiều còn rất ít vì độ hot của nó. Dễ nhận thấy màu sắc chủ đạo của chiếc đồng hồ này là đỏ và trắng tương ứng với màu sắc của quốc kì Nhật Bản.

Tóm lại nếu quý ông nào đã từng cầm qua, đeo qua thì quả thật cảm nhận như đồ chơi, những đồng hồ trẻ em, nhưng không phải vậy đâu nhé, giá của nó hàng trăm ngàn usd tới hàng triệu usd.

 

 

Share Button

Từ khóa:  

Bình luận